ของเก่า ของโบราณ มีค่าเกินกว่าจะขายรถซาเล้ง!!

หลายๆ บ้านที่อยู่อาศัยมานาน มักจะมีของเก่าๆ หรือของโบราณ ที่บางครั้งก็ไม่ได้ใช้ เก็บเอาไว้ ของบางชิ้นก็เป็นของรักของหวงของคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณพ่อ หรืออาจจะเป็นมรดกตกทอดที่มีอายุและเรื่องราว ยาวนานกว่านั้น เมื่อถึงเวลาทำความสะอาดที หรือต้องการพื้นที่ขยับขยายบ้าน แม้กระทั่งบางครั้งจะย้ายบ้าน สิ่งของเหล่านี้ จะกลายเป็นส่วนเกิน ที่ต้องตัดสินใจขายทิ้งออกไปกับรถซาเล้งรับซื้อของเก่า

เหรียญเก่าๆ ที่เก็บไว้ในบ้านอาจทำคุณรวยไม่รู้เรื่อง!!

สำหรับนักเสี่ยงโชค ที่ชอบซื้อหวย หรือ สลากกินแบ่งรัฐบาล บางคนก็มีดวงทางด้านนี้ แต่บางคนก็ไม่เคยซื้อแล้วถูกกับเขาเลยสักงวด วันนี้ ราชพฤกษ์แอนติก ขอเป็นกำลังใจให้ และขอแนะนำ วิธีรวย แบบไม่ต้องหวังลมๆ แล้งๆ อย่างการหา “ของเก่า” ของใกล้ตัวที่ เราพบเจอได้ทุกๆ วัน ในชีวิตประจำวันที่เราทำมาหากินอยู่นี่แหละ

สะสมของเก่าเก็บอย่างไรดูไม่เก่า (เลย)

ของเก่าหายากและมีราคา แต่รู้ไหม? คุณค่าที่แท้จริงสำหรับของสะสมเหล่านี้ คือ ‘การมีไว้ครอบครอง’ มีนักสะสมมากมายอยากมี อยากได้เก็บไว้ใส่ตู้ประดับตกแต่ง เพราะความชอบส่วนตัว และมีอีกหลายกลุ่มนักสะสมที่ชื่นชอบของเก่าโบราณเพื่อสะสมและเพื่อขายให้สำหรับคนที่เป็นคอเดียวกันคือชอบ “สะสมของเก่า” วันนี้ ราชพฤกษ์แอนติก มีบทความดีๆ เกี่ยวกับการรักษา เครื่องเบญจรงค์ ถ้วยชามเบญจรงค์ มาแนะนำกันสำหรับ นักสะสม เพื่อที่จะได้เก็บรักษาของรักของเรา ให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ

ของเก่า ของโบราณ

-วัตถุโบราณ ของโบราณต่างๆนั้น เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ เป็นการแสดงถึงวัฒนธรรม และภูมิปัญญา เป็นการผสมผสานทั้งศิลปะและวัฒนธรรมของไทยและจีน เป็นการแสดงถึงความวิริยะอุตสาหะ การอุทิศแรงกาย แรงใจ ให้เกิดเป็นผลงาน ให้แก่คนร่วมสมัย และลูกหลานในปัจจุบันและในอนาคตได้ระลึกถึง ศิลปกรรมเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการแสดงถึงภูมิปัญญา และวัฒนธรรม และเป็นความภาคภูมิใจของชาติ

พระเครื่อง

ประเทศไทยนั้นเป็นเมืองพุทธ มีศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ ดังนั้น พระเครื่อง พระบูชา เครื่องรางของขลังและวัตถุมงคลต่างๆ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับประเทศไทยมานานนับพันปี วัดเป็นเหมือนสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้คนเรานั้นคิดดี ทำดี และวัตถุมงคลก็เช่นกัน เป็นเหมือนสิ่งที่คนมีติดตัวไว้บูชานั้นระลึกถึงความดีละเว้นทำความชั่ว บางคนเชื่อในพุทธคุณของพระเครื่อง เช่น เมตตา มหานิยม แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี แล้วแต่ว่าใครจะนิยมแบบไหน

...
...
ราชพฤกษ์ แอนติก​