เหรียญเก่าๆ ที่เก็บไว้ในบ้านอาจทำคุณรวยไม่รู้เรื่อง!!

เหรียญเก่าๆ ที่เก็บไว้ในบ้านอาจทำคุณรวยไม่รู้เรื่อง!!

สำหรับนักเสี่ยงโชค ที่ชอบซื้อหวย หรือ สลากกินแบ่งรัฐบาล บางคนก็มีดวงทางด้านนี้ แต่บางคนก็ไม่เคยซื้อแล้วถูกกับเขาเลยสักงวด วันนี้ ราชพฤกษ์แอนติก ขอเป็นกำลังใจให้ และขอแนะนำ วิธีรวย แบบไม่ต้องหวังลมๆ แล้งๆ อย่างการหา “ของเก่า” ของใกล้ตัวที่ เราพบเจอได้ทุกๆ วัน ในชีวิตประจำวันที่เราทำมาหากินอยู่นี่แหละ

 

เหรียญเก่า เหรียญหายาก ของมีค่าที่คาดไม่ถึง

ถ้าไม่ใช่คนที่ เล่นของเก่า หรือนักสะสม คนธรรมดาอย่างเราๆ ไหนเลยจะมานั่งสังเกตสังกา “เหรียญเก่า” ว่ามันเป็น “เหรียญเก่าหายาก” หรือไม่ แต่ทราบไหม เหรียญที่ผ่านมือเราทุกวัน หรือแม้แต่บางที่ก็หลงๆ อยู่ในกระปุก วางอยู่บนหิ้งพระ หรือบางที่ ก็อาจจะซุกๆ อยู่ในกองข้าวของ ในห้องเก็บของ หรือในลังที่เราไม่เคยสนใจ เหรียญเก่าเหล่านั้น บางเหรียญอาจมีมูลค่าสูง หลักพัน หรือบางเหรียญมูลค่าสูงถึงหลักหมื่น หลักแสนเลยทีเดียว

 

เหรียญไหนมีราคา ไม่มีราคา ดูอย่างไร?

สำหรับเหรียญมีราคานั้น จะมีผู้ที่รับซื้อประกาศรับซื้อ ตามเว็บไซท์ต่างๆ หรือตามบอร์ดออนไลน์ ที่เกี่ยวข้อง หรือมีผู้ที่สะสมอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น เว็บไซท์ ราชพฤกษ์แอนติก ของเราเป็นต้น

 

ยกตัวอย่าง เหรียญที่มีราคา และสามารถพบเห็นได้ไม่ยากมากนัก (หาง่ายกว่าหวังถูกรางวัลใหญ่)

เหรียญ ๑ บาท ชนิดทองขาวตราแผ่นดิน พ.ศ. ๒๕๐๕

 

ด้านหน้า  เป็นพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ ๙ ครึ่งพระองค์ ผินพระพักตร์ (หันหน้า) เบื้องซ้าย ริมขอบบนมีพระปรมาภิไธย “ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙”

 

ด้านหลัง  เป็นตราแผ่นดินรัชกาลที่ ๕

สิ่งที่แตกต่างจากเหรียญทั่วไปคือ ยอดพระมหาพิชัยมงกุฎไม่มีรัศมี  

ริมขอบบนมีข้อความว่า “รัฐบาลไทย พ.ศ ๒๕๐๕”

ด้านล่างมีข้อความบอกราคา “หนึ่งบาท” เป็นคำอ่านว่า หนึ่งบาท ไม่ใช่ตัวเลข

 

ถ้าใครมีเหรียญที่มีคุณลักษณะ ตรงกับคำบรรยายละก็ เตรียมตัวรับทรัพย์ได้เลย เพราะเหรียญนี้รับซื้อกัน มูลค่าหลักแสนบาทเลยทีเดียว

 

ถ้ายังคิดว่าเหรียญราคาหลักแสนยังหายากเกินไป ลองดูเหรียญที่มีราคาหลักหมื่นก็ได้

เหรียญ ๕๐ สตางค์ ผลิตปี พ.ศ. ๒๕๓๐ เป็นอีกเหรียญหนึ่งที่ค่อนข้างหายาก เนื่องจากผลิตจำนวนน้อย แต่ถ้าลองสังเกตดีๆ อาจจะมีอยู่ในที่ๆ ไม่ได้ใส่ใจ (อาจจะอยู่ในกระปุกที่บ้านก็ได้นะ)

 

เหรียญมูลค่าหลักพัน ไม่เกินความสามารถในการเสาะหา

เหรียญ ๕  บาท  พ.ศ. ๒๕๔๐ เป็นเหรียญที่ผลิตจำนวนน้อย จึงเป็นที่ต้องการ สำหรับนักสะสมที่ยังไม่มีทุนทรัพย์มากนัก ซึ่งเหรียญดังกล่าวไม่มี คุณลักษณะใดพิเศษ หากหาเจอ จะมีมูลค่าอยู่ที่ 4-6,000 บาท ตามสภาพ

 

ถึงตรงนี้แล้ว ลองสำรวจในบ้านของคุณดูหลายๆ รอบหรือยัง เผื่อจะมีเหรียญเก่า เหรียญหายาก เหรียญเก่าหายาก ที่มีราคาอยู่ก็ได้  ถ้าท่านมี เหรียญเก่าหายาก ถ้วยชามเบญจรงค์ ของโบราญ แบงค์เก่า กาน้ำชาเก่าโบราณ กระเพาะปลาเก่า ไม่ว่าจะต้องการซื้อขาย แลกเปลี่ยน ราชพฤกษ์แอนติก เรายินดีให้คำแนะนำ

รับเช่าพระออนไลน์,ร้านรับซื้อของโบราณ,รับซื้อกระเพาะปลาเก่า,รับซื้อเครื่องลายคราม,รับซื้อพระทองคำ,เหรียญเก่าหายาก,แหล่งรับซื้อเหรียญเก่า,ร้านรับซื้อแบงค์เก่า,รับซื้อธนบัตรเก่า,รับซื้อเบญจรงค์,กาน้ำชาเก่าโบราณ,ถ้วยชามเบญจรงค์,รับซื้อเหล้าเก่า,รับซื้อของโบราณ,กระเพาะปลาเก่า