สาระน่ารู้เกี่ยวกับ “ เครื่องเบญจรงค์ ”

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีและของที่ทันสมัยเข้ามาให้มีอิทธิพลต่อคนไทยมากยิ่งขึ้น แต่จะมีคนบางกลุ่มที่ยังชื่นชอบของเก่าของโบราณ นอกจากจะเป็นของสะสมแล้วยังเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจอีกด้วย ของเก่าที่นิยมสะสมอาจเป็นพวกนาฬิกา หรือแหวน แต่อีกสิ่งหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คงพลาดไม่ได้กับ “เครื่องเบญจรงค์” เป็นเครื่องถ้วยอีกชนิดหนึ่งที่กลุ่มนักสะสมกำลังให้ความสนใจและเป็นที่ต้องการ เพราะด้วยความสวยงามของลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากกว่าเครื่องปั้นดินเผาชนิดอื่น

กระเพาะปลา...ทำไมยิ่งเก่าราคายิ่งสูง

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกระเพาะปลาเป็นอาหารจีนเลิศรสระดับฮ่องเต้ที่ชาวจีนนิยมกินกันมามากกว่าพันปีแล้ว ไม่แพ้กับอาหารประเภทหูฉลามหรือรังนก อาหารที่คนรู้จักในชื่อกระเพาะปลาตุ๋นน้ำแดงอาหารจีนที่ใครหลายคนคุ้นเคยทั้งรสชาติและหน้าตา แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าแท้จริงแล้ว กระเพาะปลานั้น มาจากส่วนถุงลมของปลา

ของเก่า ของโบราณ มีค่าเกินกว่าจะขายรถซาเล้ง!!

หลายๆ บ้านที่อยู่อาศัยมานาน มักจะมีของเก่าๆ หรือของโบราณ ที่บางครั้งก็ไม่ได้ใช้ เก็บเอาไว้ ของบางชิ้นก็เป็นของรักของหวงของคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณพ่อ หรืออาจจะเป็นมรดกตกทอดที่มีอายุและเรื่องราว ยาวนานกว่านั้น เมื่อถึงเวลาทำความสะอาดที หรือต้องการพื้นที่ขยับขยายบ้าน แม้กระทั่งบางครั้งจะย้ายบ้าน สิ่งของเหล่านี้ จะกลายเป็นส่วนเกิน ที่ต้องตัดสินใจขายทิ้งออกไปกับรถซาเล้งรับซื้อของเก่า

เหรียญเก่าๆ ที่เก็บไว้ในบ้านอาจทำคุณรวยไม่รู้เรื่อง!!

สำหรับนักเสี่ยงโชค ที่ชอบซื้อหวย หรือ สลากกินแบ่งรัฐบาล บางคนก็มีดวงทางด้านนี้ แต่บางคนก็ไม่เคยซื้อแล้วถูกกับเขาเลยสักงวด วันนี้ ราชพฤกษ์แอนติก ขอเป็นกำลังใจให้ และขอแนะนำ วิธีรวย แบบไม่ต้องหวังลมๆ แล้งๆ อย่างการหา “ของเก่า” ของใกล้ตัวที่ เราพบเจอได้ทุกๆ วัน ในชีวิตประจำวันที่เราทำมาหากินอยู่นี่แหละ

สะสมของเก่าเก็บอย่างไรดูไม่เก่า (เลย)

ของเก่าหายากและมีราคา แต่รู้ไหม? คุณค่าที่แท้จริงสำหรับของสะสมเหล่านี้ คือ ‘การมีไว้ครอบครอง’ มีนักสะสมมากมายอยากมี อยากได้เก็บไว้ใส่ตู้ประดับตกแต่ง เพราะความชอบส่วนตัว และมีอีกหลายกลุ่มนักสะสมที่ชื่นชอบของเก่าโบราณเพื่อสะสมและเพื่อขายให้สำหรับคนที่เป็นคอเดียวกันคือชอบ “สะสมของเก่า” วันนี้ ราชพฤกษ์แอนติก มีบทความดีๆ เกี่ยวกับการรักษา เครื่องเบญจรงค์ ถ้วยชามเบญจรงค์ มาแนะนำกันสำหรับ นักสะสม เพื่อที่จะได้เก็บรักษาของรักของเรา ให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ

...
...
รับเช่าพระออนไลน์,ร้านรับซื้อของโบราณ,รับซื้อกระเพาะปลาเก่า,รับซื้อเครื่องลายคราม,รับซื้อพระทองคำ,เหรียญเก่าหายาก,แหล่งรับซื้อเหรียญเก่า,ร้านรับซื้อแบงค์เก่า,รับซื้อธนบัตรเก่า,รับซื้อเบญจรงค์,กาน้ำชาเก่าโบราณ,ถ้วยชามเบญจรงค์,รับซื้อเหล้าเก่า,รับซื้อของโบราณ,กระเพาะปลาเก่า